TOP 5 câu hỏi vàng trong bảo hiểm nhân thọ

5 câu hỏi vàng trong bảo hiểm nhân thọ là 5 câu hỏi mà đã có rất nhiều người tham gia thường thắc mắc nhất.

TOP 1: Nên mua bảo hiểm nhân thọ nào?

Trước khi mua bảo hiểm, bạn cần phải tìm hiểu về các công ty bảo hiểm nhân thọ phổ biến hiện nay, được nhiều người đã tin dùng và lựa chọn. Điển hình như các gói bảo hiểm của các công ty: Hanwha Life, Sunlife, Manulife, bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt, AIA, Dai-ichi,… đây là những công ty bảo hiểm uy tín và đã hoạt động tại thị trường Việt Nam khá lâu.

Một vài cách để bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và ra quyết định mua sản phẩm bảo hiểm:

 • Tham khảo qua các trang mạng: đây là nguồn tham khảo “dồi dào” giúp bạn đưa ra quyết định mua bảo hiểm nhân thọ. Bạn có thể thoải mái tham khảo mà không hề mất phí. Tuy nhiên, đây là nguồn tham khảo từ rất nhiều nguồn khác nhau nên bạn cũng cần phải tham khảo có chọn lọc.
 • Tham khảo qua người thân, bạn bè: bạn cũng có thể tham khảo, hỏi thăm các bạn bè người thân có tham gia bảo hiểm nhân thọ nào không? hoặc tham gia bảo hiểm của công ty nào? Công ty đó có uy tín không? Vì đây là những người đã từng sử dụng dịch vụ bảo hiểm của công ty đó, đây cũng là nguồn tham khảo giúp bạn có được những lời khuyên tốt nhất.
 • Tham khảo qua nguồn thực tế: bạn có thể gặp gỡ trực tiếp tư vấn viên bảo hiểm để thấy được sự chuyên nghiệp, tâm huyết. Thông qua nguồn tham khảo thực tế thì bạn cũng có thể biết được cách thức làm việc, độ uy tín, hoạt động kinh doanh, chi trả quyền lợi.
TOP 5 câu hỏi vàng trong bảo hiểm nhân thọ
TOP 1: Nên mua bảo hiểm nhân thọ nào?

Thông tin các gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay

TOP 2: Cách mua bảo hiểm tốt giá rẻ là gì?

Ví dụ như bạn đang cần mua một gói bảo hiểm có trị giá lên đến 200 triệu. Bạn có thể lựa chọn các gói bảo hiểm có thời hạn sẽ rẻ hơn như gói liên kết đầu tư, gói nhân thọ trọn đời, gói kế hoạch và tiết kiệm,… Điểm khác biệt của từng gói bảo hiểm chính số tiền mà bạn đóng, thời hạn và giá trị của hợp đồng.

Dựa vào các tiêu chí nhu cầu của khách hàng, các tư vấn viên sẽ thiết kế một gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu của khách hàng giúp bạn đáp ứng được nhu cầu vừa được bảo vệ, vừa đầu tư và mức phí đóng cũng sẽ thấp hơn

TOP 3: Nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ là gì?

Mỗi gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ phù hợp với tùy đối tượng, nhu cầu khác nhau. Vì thế, mỗi gói bảo hiểm nhân thọ sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, tư vấn viên bảo hiểm sẽ nói chi tiết rõ về các quyền lợi và hạn chế của gói bảo hiểm đó, giúp người tham gia có thể hình dung và lựa chọn gói sản phẩm phù hợp nhất.

TOP 4: Quyền lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ là gì?

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ chắc chắn người tham gia sẽ được hưởng các quyền lợi như sau:

 •  Quyền lợi bảo vệ tử vong/thương tật: khi người tham gia bảo hiểm mà tử vong hoặc thương tật thì người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được một số tiền bồi thường bảo hiểm nhân thọ, mức bồi thường là 300% số tiền bảo hiểm.
 • Quyền lợi bảo vệ bệnh ung thư, hiểm nghèo:
 • Quyền lợi chăm sóc y tế: khi gặp rủi ro xui xẻo nằm viện thì người tham gia bảo hiểm sẽ được hưởng các quyền lợi chăm sóc y tế như: hỗ trợ viện phí, hỗ trợ thu nhập, hỗ trợ tiền phẫu thuật,…
 • Quyền lợi đầu tư sản phẩm liên kết chung
 • Quyền lợi cho con
 • Quyền lợi đáo hạn
 • Quyền lợi gia tăng giá trị hợp đồng
 • Có nhiều quyền lợi khác phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
TOP 5 câu hỏi vàng trong bảo hiểm nhân thọ
TOP 4: Quyền lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ là gì?

TOP 5: Trường hợp nào không được hưởng quyền lợi từ bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều quyền lợi nhưng cũng tùy vào đối tượng mà công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả quyền lợi. Các trường hợp mà công ty sẽ không chi trả quyền lợi bảo hiểm nhân thọ là:

 • Người được bảo hiểm tử vong do tự tử trong thời hạn 02 năm kể từ ngày đóng phí
 • Người được bảo hiểm tử vong do cố ý
 • Người được bảo hiểm thương tật do cố ý
 • Người được bảo hiểm do thi hành án tử hình
 • Các trường hợp khác được thỏa thuận theo hợp đồng.

Trên đây là 5 câu hỏi vàng trong bảo hiểm nhân thọ cần phải biết trước khi quyết định tham gia. Ngoài ra, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn cũng phải tự đánh giá thử xem năng lực tài chính của bạn, và nhu cầu bảo vệ của mình là gì để tìm ra được một sản phẩm bảo hiểm phù hợp. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm các thông tin về luật bảo hiểm nhân thọ.

Nguồn bài viết: thebank.vn

Please follow and like us: