Thời hạn bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu năm?

Bảo hiểm nhân thọ thì đóng bao nhiêu năm? Vấn đề mà hầu hết tất cả các khách hàng tham gia bảo hiểm đều thắc mắc.

Ý nghĩa của thời hạn bảo hiểm nhân thọ

Thời hạn bảo hiểm vô cùng quan trọng, thời hạn của bảo hiểm có ảnh hưởng trực tiếp với thời gian đóng phí. Hiện tại thì có hai cách đóng phí theo thời hạn của bảo hiểm là:

  • Đóng phí ngắn hơn thời hạn của bảo hiểm: đóng phí với thời gian ngắn nhưng việc đóng phí nhiều hơn, thời hạn bảo hiểm quy định trên thỏa thuận của hợp đồng.
  • Đóng phí dài hơn thời hạn của bảo hiểm: người tham gia bảo hiểm nhân thọ phải đóng phí với thời hạn dài bằng với thời hạn của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, phí đóng ít hơn, thời hạn được bảo vệ dựa trên sản phẩm mà khách hàng lựa chọn.

*Lưu ý: Hiện tại vẫn có sản phẩm bảo hiểm cho phép đóng phí một lần duy nhất.

Ý nghĩa của thời hạn bảo hiểm nhân thọ
Ý nghĩa của thời hạn bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu năm?

Thời hạn của bảo hiểm nhân thọ khá linh hoạt và đa dạng, có gói bảo hiểm nhân thọ 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm hoặc gói sản phẩm bảo hiểm trọn đời. 

Gói sản phẩm thời hạn còn phụ thuộc vào nhu cầu tài chính và nhu cầu bảo vệ của bản thân mình.

Tại sao thời hạn đóng bảo hiểm nhân thọ càng dài càng có lợi?

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ càng dài thì bạn sẽ hưởng rất nhiều quyền lợi như được bảo vệ lâu hơn, có một kế hoạch tài chính rõ ràng, khi đến tuổi nghỉ hưu được sống an nhàn,…

Bảo vệ lâu hơn

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ quyền lợi chính mà người tham gia bảo hiểm nhân thọ đạt được chính là quyền lợi về bảo vệ trước các rủi ro trong cuộc sống. Vì thế, khi tham gia bảo hiểm càng lâu thì mình được chăm sóc y tế tốt hơn.

Dễ lập kế hoạch tài chính

Nếu bạn muốn sau này con của mình được đi du học, lập nghiệp thì khi tham gia bảo hiểm nhân thọ trong thời hạn 5 năm thì sẽ không đủ nguồn vốn tích lũy. Khi đến kỳ đáo hạn hợp đồng không đủ tiền cho con thì đã làm mất cơ hội.

Thời gian bảo hiểm càng dài thì giúp được người tham gia bảo hiểm có một kế hoạch tài chính cho bản thân và gia đình đạt được mục tiêu mong muốn trong tương lai. Vì thế, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ hãy tham gia bảo hiểm các cột mốc thời gian từ 10 năm trở lên.

Tại sao thời hạn đóng bảo hiểm nhân thọ càng dài càng có lợi?
Tại sao thời hạn đóng bảo hiểm nhân thọ càng dài càng có lợi?

Tuổi hưu an nhàn

Hiện nay cũng có khá nhiều các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hưu trí, thời hạn của hợp đồng sẽ được tính bằng tổng thời hạn nhận quyền lợi hưu trí và thời hạn tích lũy. Thời hạn nhận quyền lợi hưu trí là 15 năm, thời hạn tích lũy tính bằng tuổi hưu trừ đi tuổi người tham gia.

Xem thêm: Cách tính lãi suất bảo hiểm nhân thọ 2023

Nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm thì thời hạn hợp đồng hưu trí càng dài, quỹ tích lũy càng ngày càng nhiều. Khi về hưu thì người tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể thảnh thơi nghỉ ngơi, an nhàn cuộc sống.

Nên đóng bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu năm?

Những ai có nhu cầu bảo vệ thì hãy lựa chọn bảo hiểm nhân thọ có thời hạn, công ty bảo hiểm có thời hạn nhất định hoặc thời hạn từ 10 năm đến 30 năm.

Các chuyên gia bảo hiểm khuyên rằng hãy lựa chọn gói sản phẩm bảo hiểm thời hạn 30 năm để được hỗ trợ trang trải tiền học phí cho con cái. Tuy nhiên, khi sinh con thì các vấn đề phát sinh chi tiêu có thể lên đến 10 lần, nên cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia.

Thời hạn của bảo hiểm nhân thọ là một phần rất quan trọng, giúp bảo vệ cả gia đình và bản thân mình xuyên suốt. Công ty bảo hiểm không ràng buộc bạn phải mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu năm? Bạn có thể lựa chọn cân nhắc thời hạn từ 5 năm đến 30 năm tùy vào nhu cầu tài chính và nhu cầu bảo vệ của bản thân và gia đình mình.

Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm các thông tin về luật bảo hiểm nhân thọ mới nhất.

Nguồn bài viết: thebank.vn

Please follow and like us: