điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ

Điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ mới nhất như thế nào?

Việc lựa chọn và mua một khoản bảo hiểm nhân thọ phù hợp có thể không đơn giản, vì vậy, người mua cần phải hiểu rõ các điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ. Tìm hiểu các điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ để giúp bạn có được một quyết định thông minh và phù hợp với nhu cầu của mình. 

Điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ mới nhất

Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng giữa một cá nhân và công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ cho chính bản thân chủ hợp đồng hay người thân, hoặc đây cũng là một hợp đồng được ký kết giữa một doanh nghiệp với công ty bảo hiểm để bảo hiểm cho nhân viên với mục đích giúp người được hưởng bảo hiểm cảm thấy an tâm hơn, được đảm bảo an toàn về tài chính. 

Hiện nay, điều kiện để tham gia bảo hiểm cũng vô cùng dễ dàng, mọi người chỉ cần đủ điều kiện bao gồm độ tuổi, sức khỏe, nghề nghiệp và đủ điều kiện tài chính như sau:

  • Đang nằm trong giới hạn về độ tuổi:

Tuổi là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua bảo hiểm nhân thọ. Công ty bảo hiểm sẽ có một độ tuổi tối thiểu và tối đa để người mua bảo hiểm có thể đăng ký. Thông thường, độ tuổi tối thiểu để mua bảo hiểm nhân thọ là 18 tuổi và độ tuổi tối đa là 65 tuổi. Một số sản phẩm có thể tham gia dưới 0 tuổi (tức là khi còn nằm trong bụng mẹ). Một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hưu trí có thể tham gia ở độ tuổi 65-80 tuổi.

  • Đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe: 

Sức khỏe là một yếu tố quan trọng khác khi mua bảo hiểm nhân thọ. Công ty bảo hiểm sẽ yêu cầu người mua bảo hiểm đi khám sức khỏe để đánh giá tình trạng sức khỏe của họ. Tùy thuộc vào kết quả khám sức khỏe, công ty bảo hiểm có thể yêu cầu người mua bảo hiểm trả thêm tiền bảo hiểm hoặc từ chối đăng ký bảo hiểm nếu tình trạng sức khỏe quá nặng. Theo đó khách hàng được chấp thuận bảo hiểm với phí chuẩn/tăng phí hoặc chấp thuận bảo hiểm với điều kiện loại trừ bệnh bệnh có sẵn hay bị tạm hoãn sau một thời gian thẩm định lại. 

điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ

Điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ

  • Có thu nhập ổn định:

Mức thu nhập đủ điều kiện tham gia bảo hiểm khá dễ dàng (4 triệu – 5 triệu) trở lên là có thể mua một hợp đồng bảo hiểm với mức phí bảo hiểm năm khoảng 10-15% thu nhập. Quan trọng nhất là thu nhập ổn định để có thể duy trì hợp đồng bảo hiểm dài hạn nhằm đảm bảo quyền lợi bảo hiểm của người tham gia.

  • Đang thuộc nhóm nghề nghiệp được tham gia bảo hiểm:

Hiện nay, các công ty bảo hiểm đều đang phân loại nghề nghiệp theo 4 nhóm chính bao gồm nhóm nghề nghiệp 1, nhóm nghề nghiệp 2, nhóm nghề nghiệp 3 và nhóm nghề nghiệp 4 tương ứng với mức độ rủi ro của các loại nghề nghiệp tăng dần. Lưu ý, nhóm nghề nghiệp 4 có mức độ rủi ro cao nhất nên rất dễ bị từ chối bảo hiểm như công nhân nổ mìn, vận động viên lặn biển,…

Lưu ý: Khi có mong muốn mua và sở hữu bảo hiểm nhân thọ, khách hàng cần phải nắm rõ và tránh các rủi ro trong bảo hiểm nhân thọ để khách hàng không còn phải chịu những thiệt thòi không mong muốn. 

Trên đây là một số điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ cơ bản và cần thiết nhất. Người mua bảo hiểm cần phải hiểu rõ các điều kiện này để có thể đăng ký một khoản bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Ngoài ra, họ cũng cần tìm hiểu về uy tín và chất lượng của công ty bảo hiểm trước khi quyết định mua bảo hiểm.

Please follow and like us: