Lợi ích hàng đầu khi mua bảo hiểm nhân thọ là gì?

Một trong những lợi ích hàng đầu của bảo hiểm nhân thọ là tài chính. Một số loại bảo hiểm nhân thọ thậm chí còn có những lợi ích tài chính mà bạn có thể sử dụng trong suốt cuộc đời của mình.

Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn bớt lo lắng hơn một điều. Bạn có thể ngủ ngon hơn vào ban đêm khi biết rằng gia đình bạn sẽ có thể thanh toán các hóa đơn nếu bạn qua đời.

Dưới đây là những cách bảo hiểm nhân thọ cung cấp những lợi ích có giá trị.

Lợi ích tài chính của bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi tử vong từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể giúp gia đình bạn thanh toán các chi phí cuối cùng của bạn—những thứ như vận chuyển, ướp xác, quan tài, hỏa táng, chôn cất và dịch vụ tang lễ.

Đối với hầu hết mọi người, trang trải các chi phí cuối cùng không phải là lý do chính để mua bảo hiểm nhân thọ. Một lợi ích quan trọng hơn nhiều là sự an toàn tài chính lâu dài mà hợp đồng bảo hiểm nhân thọ lớn hơn có thể cung cấp cho những người thân yêu của bạn.

Bảo hiểm nhân thọ có thể thay thế thu nhập bị mất trong nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ. Nó có thể giúp những người sống sót của bạn duy trì mức sống của họ khi bạn vắng mặt. Điều đó bao gồm thanh toán thế chấp, khoản vay mua ô tô và bất kỳ hóa đơn y tế nào từ dịch vụ chăm sóc cuối đời của bạn.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn cho phép bạn cố định một tỷ lệ nhất định trong một số năm nhất định. Sau khi hết thời hạn, chính sách sẽ hết hạn trừ khi bạn gia hạn (với mức giá mới, cao hơn).

Tỷ lệ khóa trong chính sách cuộc sống có thời hạn có thể kéo dài từ năm đến 40 năm. Thời hạn phổ biến là 10, 20 hoặc 30 năm. Bạn sẽ trả phí bảo hiểm định kỳ để giữ cho hợp đồng của mình có hiệu lực, chẳng hạn như hàng tháng hoặc hàng năm. Khi bạn mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, bạn có thể tin tưởng vào phí bảo hiểm của mình không thay đổi hàng năm trong suốt thời hạn của cấp độ.

Nếu bạn qua đời trong khi chính sách có hiệu lực, những người thụ hưởng của bạn sẽ nhận được trợ cấp tử tuất bảo hiểm nhân thọ của bạn. Những người thụ hưởng của bạn không nhận được bất cứ thứ gì nếu bạn chết sau khi chính sách hết hạn.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn nhằm bảo vệ chống lại rủi ro ngắn hạn hơn bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn—chẳng hạn như rủi ro tử vong trong những năm làm việc của bạn nếu hộ gia đình của bạn dựa vào thu nhập của bạn.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn rất dễ hiểu và bạn sẽ trả ít hơn nhiều cho chính sách nhân thọ có kỳ hạn so với chính sách vĩnh viễn có cùng số tiền trợ cấp tử vong. Nó có xu hướng phải chăng hơn nhiều so với những gì mọi người nghĩ, ngay cả khi bạn có tình trạng sức khỏe.

Lợi ích của bảo hiểm trọn đời

Bảo hiểm trọn đời là một loại bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn được thiết kế để tồn tại suốt đời, bất kể bạn chết khi nào.

Bảo hiểm trọn đời cũng tích lũy giá trị tiền mặt . Giá trị tiền mặt của chính sách được đảm bảo tăng theo thời gian bất kể các khoản đầu tư như cổ phiếu và trái phiếu hoạt động như thế nào.

Một phần khoản thanh toán phí bảo hiểm của bạn sẽ hướng tới việc xây dựng giá trị tiền mặt của bạn. Khi giá trị tiền mặt đủ lớn, bạn có thể sử dụng nó để trả phí bảo hiểm hoặc vay một khoản vay chính sách (có lãi suất). Nếu bạn quyết định từ bỏ hợp đồng bảo hiểm trọn đời, giá trị tiền mặt của nó có nghĩa là bạn có thể nhận lại được một số tiền.

Công ty bảo hiểm thường giữ giá trị tiền mặt của chính sách của bạn khi bạn chết. Người thụ hưởng của bạn chỉ nhận được lợi ích tử vong. Và nếu bạn có bất kỳ khoản vay chính sách nào chưa thanh toán hoặc đã rút tiền từ giá trị tiền mặt, những khoản đó sẽ bị trừ khỏi trợ cấp tử tuất.

So sánh lợi ích của Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn và Bảo hiểm trọn đời

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Bảo hiểm trọn đời

Mức phí bảo hiểm trong suốt thời hạn (rẻ hơn so với các lựa chọn cuộc sống vĩnh viễn)

Mức phí bảo hiểm cho cuộc sống, dựa trên tuổi mua hàng của bạn

Không có giá trị tiền mặt

Giá trị tiền mặt được đảm bảo và tăng thuế hoãn lại

Không thể vay hoặc rút tiền từ chính sách

Chính sách cho vay và rút tiền có sẵn

Không có cổ tức hoặc tiền lãi

Thường kiếm được cổ tức

Quyền lợi tử vong được đảm bảo nếu bạn chết trong khi chính sách có hiệu lực

Quyền lợi tử vong được đảm bảo suốt đời, miễn là bạn đóng phí bảo hiểm

Lợi ích của người tham gia bảo hiểm nhân thọ

Nếu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tiêu chuẩn không cung cấp nhiều biện pháp bảo vệ rủi ro như bạn muốn, hãy xem xét các bên mua bảo hiểm nhân thọ . Chúng cho phép bạn tăng phạm vi bảo hiểm hoặc thêm tính linh hoạt cho chính sách của mình.

Dưới đây là một số ví dụ về các điều khoản riêng mà bạn có thể mua, tùy thuộc vào những gì công ty bảo hiểm cung cấp và liệu bạn có đủ điều kiện hay không:

 • Miễn lệ phí bảo hiểm. Điều này cho phép bạn ngừng thanh toán cho chính sách của mình mà không bị mất bảo hiểm nếu bạn bị tàn tật do bệnh tật hoặc thương tích.
 • Lợi ích mua hàng bổ sung. Điều này cho phép bạn tăng phạm vi bảo hiểm của mình tại một số thời điểm nhất định trong tương lai mà không cần phải đủ điều kiện về mặt y tế.

Lợi ích cuộc sống của bảo hiểm nhân thọ

Một số loại người tham gia bảo hiểm nhân thọ thuộc loại trợ cấp sinh hoạt. Chúng cho phép bạn khai thác một phần lợi ích tử vong của chính bạn trong suốt cuộc đời của bạn trong những trường hợp như sau:

 • Người chăm sóc dài hạn. Điều này sẽ hữu ích nếu bạn không còn có thể thực hiện các hoạt động hàng ngày, như tắm rửa, ăn uống và đi vệ sinh. Khi bạn cần chăm sóc tại nhà hoặc hỗ trợ sinh hoạt, nó có thể tốn kém. Người lái xe này có thể cung cấp tiền cho các chi phí bổ sung.
 • Bệnh nan y. Điều khoản riêng về trợ cấp tử tuất nhanh sẽ giúp ích nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh nan y và chỉ còn sống được một thời gian ngắn. (Điều khoản riêng sẽ chỉ định thời hạn đủ điều kiện.) Bạn có thể chi tiền trợ cấp tử tuất của mình cho việc chăm sóc giảm nhẹ hoặc các chi phí khác.
 • Bệnh hiểm ngheo. Điều này có thể giúp ích rất nhiều nếu bạn được chẩn đoán mắc một căn bệnh có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn, chẳng hạn như suy thận, thay van tim hoặc ung thư.

Lợi ích sinh hoạt có thể được bao gồm trong chính sách của bạn hoặc có thể phải trả thêm phí. Chúng thêm tính linh hoạt nhưng việc sử dụng chúng thường làm giảm những gì người thụ hưởng của bạn sẽ nhận được khi bạn qua đời. Nó có thể làm giảm lợi ích so với đồng đô la, hoặc nó có thể làm giảm nhiều hơn nữa.

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ cuộc sống gia đình bạn

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ cuộc sống gia đình bạn

Lợi ích về thuế của bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi tử vong của chính sách bảo hiểm nhân thọ thường không phải chịu thuế. Có những trường hợp ngoại lệ, tuy nhiên.

Dưới đây là ví dụ về các tình huống chịu thuế:

 • Bạn rút giá trị tiền mặt từ chính sách của mình bao gồm tiền lãi đầu tư.
 • Bạn từ bỏ chính sách bảo hiểm nhân thọ của bạn. Bạn có thể bị đánh thuế trên phần tiền thu được từ lãi đầu tư.
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã được chuyển cho bạn để lấy tiền mặt.
 • Người thụ hưởng của bạn nhận được tiền trợ cấp tử vong theo từng đợt và tiền lãi tích lũy khi công ty bảo hiểm giữ chính sách trong tài khoản chịu lãi. Họ sẽ phải trả thuế cho tiền lãi.

Làm thế nào để nhận được nhiều lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ

Cách tiết kiệm chi phí nhất để mua bảo hiểm nhân thọ là mua khi bạn còn trẻ và khỏe mạnh hơn . Các công ty bảo hiểm nhân thọ thường cung cấp cho khách hàng trẻ mức giá thấp hơn vì những lý do dễ hiểu:

 • Họ có xu hướng có tuổi thọ cao hơn
 • Họ ít có khả năng được chẩn đoán mắc một căn bệnh nghiêm trọng
 • Họ có khả năng trả phí bảo hiểm trong một số năm dài hơn

Không còn ở tuổi đôi mươi nữa? Đừng lo. Vẫn còn rất nhiều lựa chọn giá cả phải chăng. Nhưng nếu bạn muốn nhận được giá trị cao nhất từ ​​bảo hiểm, thì bạn phải tìm ra chính xác những gì bạn muốn từ phạm vi bảo hiểm của mình. Hầu hết các chính sách đều có các điều khoản riêng có thể bổ sung các lợi ích xứng đáng với số tiền bổ sung tương đối nhỏ.

Please follow and like us: