Lừa đảo tín dụng đen là gì? Các hình thức hoạt động cho vay của tín dụng đen

Lừa đảo tín dụng đen là gì?

Lừa đảo tín dụng đen là gì? Các hình thức hoạt động cho vay của tín dụng đen

Tín dụng đen là hình thức cho vay nặng lãi, với thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Hình thức cho vay này chỉ mất 30 phút đăng ký hồ sơ vay. Tín dụng đen hoạt động và lừa đảo người chấp nhận vay theo nhiều hình thức.

Lừa đảo tín dụng đen là gì? Các hình thức hoạt động cho vay của tín dụng đen

Lừa đảo tín dụng đen là gì? Các hình thức hoạt động cho vay của tín dụng đen

Cho vay qua app/web online

Hiện nay có rất nhiều lời quảng cáo vay tiền online nhanh chóng, đơn giản, không cần thẩm định, không cần gặp mặt. Mà sẽ có tiền trong 30p đăng ký. Tuy nhiên nhiều người không lường trước được những lời “mật ngọt” ấy là một cái bẫy sẽ khiến người vay khó thoát ra khỏi.

Chính bởi, những khoản vay này được tính lãi cao “thắt cổ”. Khiến người vay lãi mẹ đẻ lãi con với hàng nghìn khoản chi phí phát sinh. Và người vay ngày càng lấn sâu và không thể trả được hết nợ.

Giả mạo là doanh nghiệp cho vay uy tín

Có nhiều trường hợp người vay cần khoản tiền gấp, nhưng muốn vay ở địa chỉ uy tín. Do đó không ít đơn vị tín dụng đen giả danh là doanh nghiệp, công ty tài chính uy tín, để đánh lừa người vay.

Thực chất những đơn vị này không tuân thủ theo lãi suất được quy định của luật pháp là 20%/năm. Mà sẽ tính mức lãi suất cao kèm những chi phí dịch vụ, phí phạt… đi cùng.

Lợi dụng lòng tin của người vay

Không hẳn là những người vay qua app hay công ty tài chính mới bị lừa. Có rất nhiều người tin anh em xã hội, bạn bè xã giao… để vay tiền. Hoặc tham gia trò chơi, cá độ, game… và bị lừa. Từ đó họ bắt vay một khoản tiền để trả nợ khi bị thua. Nhưng khi vay họ bắt cam kết thanh toán với mức lãi suất cao ngất ngưởng. Điều này cũng khiến người vay rơi vào tình cảnh khó thoát khỏi khi vay nặng lãi.

Các hình thức đòi nợ của tín dụng đen

Sau khi lừa người vay mượn một khoản tiền từ tín dụng đen. Thì họ sẽ bắt người vay trả số tiền với lãi suất cao trong thời gian ngắn qua nhiều hình thức đòi nợ như sau:

  • Nhắn tin, gọi điện liên tục cho bạn và gia đình, bạn bè người vay
  • Khủng bố tinh thần người vay thường xuyên
  • Đe đến tận nhà người vay đe doạ, đánh người, đập phá… người vay và gia đình
  • Thuê xã hội đen tìm kiếm gặp bạn hoặc người thân để đe dọa đánh đập
  • Tung thông tin, bôi nhọ bạn trên mạng xã hội…
Các hình thức đòi nợ của tín dụng đen

Các hình thức đòi nợ của tín dụng đen

Làm thế nào khi dính phải tín dụng đen?

Cách tốt nhất để thoát khỏi tín dụng đen là bạn nên vay mượn người thân, bạn bè, đi làm tích cực để có tiền chi trả khoản nợ này. Có rất nhiều trường hợp sau khi bạn trả hết nợ nhưng họ vẫn đòi tiếp. Lúc này bạn nên thu thập những bằng chứng, hình ảnh, hoá đơn đã thanh toán… sau đó tố cáo, nhờ luật pháp giải quyết.

Pháp luật sẽ giải quyết các tội danh liên quan tới hoạt động “tín dụng đen” là: Giết người, cố ý gây thương tích, làm nhục danh dự người khác, bắt giữ người trái pháp luật, xâm phạm chỗ ở của người khác, đập phá, cưỡng đoạt, cướp tài sản, bắt cóc, lừa đảo, hủy hoại tài sản, cho vay nặng lãi….

Những thông tin cung cấp “lừa đảo tín dụng đen là gì?” trên đây sẽ giúp bạn cảnh giác hơn khi vay tiền nóng. Hy vọng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Please follow and like us: