luật nhà ở mới nhất

Những thay đổi đáng chú ý của luật nhà ở mới nhất 2018

Bạn đang có nhu cầu xây dựng mới, xây dựng lại, cải tạo hay bạn đang làm trong ngành bất động sản thì việc cập nhập luật nhà ở mới nhất 2018 là điều vô cùng cần thiết.

Nếu bạn chưa biết dự luật này thay đổi những điểm gì so với luật nhà ở 2017 thì hãy tham khảo bài viết sau đây liền nhé!

Cập nhập điều khoản của luật nhà ở mới nhất 2018

>>Xem ngay về luật chiếm đoạt tài sản năm 2018 để tránh khỏi những trường hợp vô lý nhất không may sảy ra

  1. Xử lý các chủ đầu tư thi công không đúng tiến độ

Phải nói đây chính là một trong những điểm nổi bật của dự luật nhà ở mới nhất 2018.

Nếu bạn đang có  ý định mua căn hộ trong các dự án chung cư sẽ yên tâm hơn, không lo lắng nhiều vì luật nhà ở mới nhất có quy định phạt tiền đối với chủ đầu tư chậm tiến độ.

Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định 139/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh BĐS,… và có hiệu lực từ 15/1/2018.

Hình thức xử phạt đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp phạt tiền từ 10-20 triệu đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị.

Và phạt tiền đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng từ 20-30 triệu đồng.

luật nhà ở mới nhất

Phạt tiền mặt với trường hợp chủ đầu tư thi công sai tiến độ

-Phạt tiền từ 250 – 300 triệu đồng đối với các trường hợp kinh doanh BDS nhưng triển khai dự án chậm tiến độ đã được phê duyệt, bán hoặc cho thuê nhà thương mại hình thành trong tương lai mà ngân hàng thương mại chưa được bảo lãnh.

-Phạt tiền từ 50 – 60 triệu đồng nếu vi phạm quy định về nghiệm thu, thanh toán, quyết toán vốn đầu tư xây dựng công trình.

-Phạt tiền từ 70 – 80 triệu đồng đối với hành vi bàn giao, đưa hạng mục công trình, công trình xây dựng vào sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu theo đúng quy định pháp luật.

2. Thay đổi lãi suất cho vay nhà ở xã hội

Nếu so với luật xây dựng hiện nay thì luật nhà ở mới nhất sẽ mang đến một tín hiệu khởi sác cho những người dân đang có ý định mua nhà ở xã hội.

Dựa vào Quyết định 117/QĐ-TTg quyết định mức thì mức lãi suất cho vay vốn ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Trong đó, mức lãi suất cho vay vốn ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định áp dụng trong năm 2018 này đối với dư nợ của các khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo lại, sửa chữa nhà để ở.

Điều này được dự theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 5%/năm.

Hay nói cách khác:

Với những đối tượng trên sẽ được vay tối thiểu là 15 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên.

Trường hợp khách hàng có nhu cầu vay vốn với thời hạn thấp hơn thời hạn cho vay tối thiểu thì được thỏa thuận với ngân hàng về thời hạn cho vay thấp hơn.

Đây chính là một cách giúp người dân vay tiền để sở hữu không gian sống tốt hơn.

Phải nói là những thay đổi trong luật nhà ở mới nhất này là một trong những tín hiệu đảm bảo quyền lợi cho người dân khi mua nhà hoặc đầu từ Bất động Sản.

Hãy cập nhập những thông tin về luật nhà ở để đảm bảo quyền lợi tốt nhất.

Please follow and like us: