Tư vấn học ngành luật tài chính ngân hàng ra làm gì?

Có phải học ngành Tài chính ngân hàng ra trường sẽ chỉ làm ngân hàng hay không? Học luật tài chính ngân hàng ra làm gì? Tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng ngoài ngân hàng còn có thể làm ở đâu? Tất cả thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp dưới đây.

Ngành tài chính ngân hàng đang được nhiều thí sinh quan tâm

Tìm hiểu sơ lược về ngành luật tài chính ngân hàng

Ngành luật tài chính ngân hàng là một ngành học chia thành 2 mục chính là luật tài chính và luật ngân hàng. Trong đó:

Luật tài chính là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam, bao gồm tập hợp các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành nhằm điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh trong quá trình hình thành, phân phối và sử dựng các quỹ tiền tệ của các chủ thể thực hiện hoạt động phân phối của cải xã hội dưới hình thức giá trị.
Luật ngân hàng là tổng hợp các quy phạm pháp luật điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh trong quá trình Nhà nước tổ chức và quản lý hoạt động ngân hàng, các quan hệ về tổ chức hoạt động của các tổ chức tín dụng và hoạt động ngân hàng của các tổ chức khác

Tư vấn học ngành luật tài chính ngân hàng ra làm gì?

Học luật tài chính ngân hàng ra làm gì?

Thị trường chứng khoán, bất động sản ngày càng phát triển là tín hiệu kéo lĩnh vực tài chính ngân hàng đi lên. Các chi nhánh, phòng giao dịch mở rộng chính là cơ hội nghề nghiệp cho những bạn trẻ có năng lực và được đào tạo trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Vậy học luật tài chính ngân hàng ra làm gì? Bạn có thể làm:

 • Chuyên viên quản lý tiền tệ và tài trợ thương mại, chuyên viên tín dụng, chuyên viên thẩm định và quản lí rủi ro tín dụng,
 • Cán bộ thuế, phụ trách tiền lương, hoặc cũng có thể làm việc tại các công ty chứng khoán, bảo hiểm…
 • Giảng viên ngành Tài chính – ngân hàng tại các trường đại học, cao đẳng.
 • Làm nhân viên tín dụng tại ngân hàng, cán bộ thuế.
 • Làm việc tại các cơ quan lập pháp, tư pháp và hành pháp của Nhà nước.
 • Làm chuyên viên pháp luật và đầu tư tại các công ty bảo hiểm, các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, các ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế, các công ty đại chúng, các công ty tài chính, các công ty niêm yết.
 • Làm công việc tư vấn cho các công ty, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trong những vấn đề phức tạp như: quản trị tài chính, quản trị công ty, sáp nhập, chia tác, hợp nhất, phát hành chứng khoán, cổ phần hoá,…
 • Làm việc trong các văn phòng Luật sư trong nước và quốc tế, hoặc tại các công ty luật hợp danh.

Ngành Luật Tài chính là gì? Cơ hội làm việc của ngành luật tài chính như thế nào?

Học ngành Tài chính ngân hàng làm việc ở đâu?

Tuỳ vào vị trí công việc mà bạn có thể chọn vị trí ở các cơ quan khác như:

 • Công ty chứng khoán, ngân hàng thương mại hay các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng.
 • Làm việc tại cục thuế, hải quan, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ tín dụng…
 • Công ty kinh doanh bất động sản, công ty kiểm toán, quỹ đầu tư…
 • Công tác tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp

Để có những ưu thế gia tăng cơ hội nghề nghiệp trong tương lại, bạn có thể lựa chọn học ngành luật tài chính Ngân hàng tại các trường đại học có tiếng như: Đại học Ngoại thương, Đại học Ngân hàng, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM,..

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, cùng với những thông tin học luật tài chính ngân hàng ra làm gì? các bạn sẽ lựa chọn cho mình một ngành học mang tính định hướng cho tương lai tốt nhất.

Please follow and like us: