luật thuế nhà đất mới nhất

Luật thuế nhà đất mới nhất 2018 sẽ có những thay đổi nào?

Để tránh những kẻ hở trong các điều khoản của luật thuế nhà đất thì việc thay đổi và làm mới luật là điều vô cùng quan trọng.

Vậy nên, với bất cứ thay đổi nào trong luật đều được thị trường chờ đón. Năm 2018 này, luật thuế nhà đất mới nhất có thay đổi nào nổi bật không ?

  1. Đánh giá thị trường bất động sản hiện nay

Nếu năm 2017, thị trường bất động sản đánh giá là khá ổn định thì đến năm 2018 sẽ có một bước tiến nổi bật. Đây sẽ là thời điểm xu hướng toàn cầu hóa bất động sản đến Việt Nam.

Việc nhà đầu tư trong và ngoài nước mua bán nhà vào bất động sản Việt Nam sẽ trở nên phổ biến hơn.  Dự báo, xu thế này sẽ tăng lên rất cao, trong 2 đến 3 năm.

Đây là một điểm đáng chú ý và thu hút người nước ngoài vào thị trường Việt Na. Tuy nhiên ngoài điểm mạnh thì điểm yếu của xu hướng này chính là dễ dẫn đến tình trạng đầu cơ.

Hiện tượng này làm mất cân bằng cung cầu và nhà nước không được kiểm soát kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng người cần không mua được trong khi có nhiều nhà để không.

Nhận thấy được điều này, nhà nước đã tiến hành điều chỉnh và thay đổi một số điều khoản trong luật pháp đối với việc sở hữu và kinh doanh bất động sản để hạn chế tình trạng này.

>>Xem ngay: Những thay đổi luật nhà ở mới nhất 2018 để tránh tiền mất tật mang khi xây dựng ngôi nhà thân yêu cho bạn và gia đình.

luật thuế nhà đất mới nhất

Tìm hiểu về thuế nhà đất mới nhất

2. Thuế nhà đất là gì?

Thuế nhà đất là dan thuế gián thu áp dụng đối với nhà, đất ở, đất xây dựng công trình. Các tổ chức, cá nhân có quyền sử dụng đất ở, đất xây dựng công trình là những đối tượng cần phải nộp thuế.

Trong đó, đất chịu thuế gồm: đất ở, đất xây dựng công trình. Còn đất không chịu thuế đất là đất dùng vào mục đích: công cộng, phúc lợi xã hội, đất tổ chức tôn giáo, hội quần chúng quản lý được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận chuyên dùng vào việc thờ cúng.

3. Những quy định luật thuế nhà đất mới nhất 2018

Nhà nước dự kiến sẽ ban hành nhiều quy chế mới, hướng tới việc sử dụng những công cụ về thuế như đánh thuế người có quyền sở hữu nhiều nhà, quản lí tín dụng, lộ trình hạn chế tín dụng vào thị trường bất động sản.

Với sự tăng trưởng của tín dụng trên thị trường bất động sản trong năm 2017 lên tới 21%, dẫn tới nhiều vấn đề quan ngại. Vì vậy dự luật mới này sẽ thắt chặt vấn đề này.

>>Xem ngay: một số lưu ý về hợp đồng bán nhà năm 2018 để tránh những sai lầm đáng tiếc khi thực hiện mua bán nhà đất.

luật thuế nhà đất mới nhất

Dự kiến đánh thuế người sở hữu nhiều nhà, quản lý tín dụng,…

Thị trường bất động sản Việt Nam đang dần ổn định được 3 năm và bất cứ sự thay đổi nào trong thuế nhà đất đều có thể khiến thị trường đi theo chiều hướng tiêu cực.

Vì vậy, luật thuế nhà đất mới nhất này chỉ đang trên bàn thảo luận và sẽ đưa ra quyết định sau một thời gian dài suy xét và đánh giá.

Trên đây là một số thông tin thay đổi về luật thuế nhà đất mới nhất 2018. Nếu đang có ý định mua nhà hay đầu tư bất động sản thì chúng thực sự cần thiết với bạn.

Please follow and like us: