Ngành Luật Tài chính là gì? Cơ hội làm việc của ngành luật tài chính như thế nào?

Ngành Luật Tài chính đã trở thành một ngành được nhiều bạn học sinh sinh viên lựa chọn vì cơ hội làm việc quá ấn tượng. Ngoài ra, ngành này có thể giúp bạn phát triển hơn rất nhiều.

Ngành Luật Tài chính là gì?

Luật Tài chính là ngành luật nằm trong hệ thống quy phạm của pháp luật Việt Nam. Luật Tài chính có chức năng điều chỉnh, thay đổi mối quan hệ xã hội trong quá trình phát triển hệ thống tiền tệ  của chủ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề này.

Ngành Luật Tài chính là gì?
Ngành Luật Tài chính là gì?

Cơ hội việc làm của ngành luật tài chính ngân hàng

Một ngành có cơ hội việc làm khá ấn tượng:

 • Cán bộ thuế: là nghề mà được các bạn sinh viên lựa chọn đến với ngành nghề này. Công việc này yêu cầu bạn phải tập trung cao độ, làm việc cùng với nhiều con số, sổ sách, giấy tờ của từng cá nhân và doanh nghiệp khác nhau.
 • Nhân viên tín dụng ngân hàng: đây là một bộ phận không thể thiếu trong các ngân hàng hiện nay, và cũng là vị trí mà được ngân hàng chiêu mộ liên tục. Công việc này yêu cầu bạn phải tiếp xúc liên tục với khách hàng, tư vấn khách hàng tiềm năng, thẩm định khách hàng.
 • Giảng viên dạy luật tài chính: công việc yêu cầu bạn phải có nhiều kinh nghiệm, chuyên và có cả khả năng sư phạm để có thể ứng tuyển vào các trường đại học luật, kinh tế, ngân hàng,…

Chuyên ngành luật tài chính học những gì?

Đối với chuyên ngành luật tài chính, môn học chủ yếu là các môn học: Luật chứng khoán, Luật cạnh tranh, Luật hợp đồng, Luật tài chính, Luật thuế, Luật ngân hàng, Nghiệp vụ kinh doanh ngân hàng, Lý thuyết tài chính – tiền tệ, Tài chính quốc tế,…

Yêu cầu cơ bản khi học ngành luật tài chính ngân hàng

Đặc thù ngành nghề này, yêu cầu khách hàng phải đạt các điều kiện sau:

 • Đảm bảo đủ các kiến thức luật tài chính, luật ngân hàng
 • Nắm rõ các quy chế và quy phạm pháp lý trong lĩnh vực Nhà nước quy định để đáp ứng hoàn thành công việc chính xác, hạn chế những sai sót không đáng có
 • Có đủ kỹ năng cơ bản: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng đàm phán,…
 • Bạn phải chịu đựng được áp lực công việc tốt.

Giới thiệu về ngành luật tài chính ngân hàng các trường đại học

Luật tài chính – ngân hàng UEL

Khi bạn học lựa chọn học luật tài chính – ngân hàng UEL, bạn sẽ được làm việc tại các tổ chức sau:

 • Làm việc trực tiếp tại các cơ quan pháp lý của Nhà nước
 • Các công ty chứng, công ty chứng chỉ quỹ, quản lý đầu tư quỹ chứng khoán, công ty bảo hiểm, ngân hàng thương mại trong và ngoài nước.
 • Các cơ quan quản lý Nhà nước về thị trường chứng khoán
 • Tư vấn doanh nghiệp 
 • Làm việc tại các văn phòng luật sư
 • Làm việc tại luật tài chính ngân hàng MIT University.

Luật tài chính – ngân hàng đại học Luật Hà Nội

Học tại đây bạn sẽ được giảng dạy trực tiếp tại các thầy cô từ Đảng và Nhà nước. 

Các thầy cô chuyên ngành từ nhiều lĩnh vực khác nhau như: luật tài chính công, thuế, ngân hàng, luật tài chứng khoán, luật bảo hiểm, luật doanh nghiệp,…

Ngành luật tài chính hứa hẹn sẽ là ngành giúp bạn có được một chỗ đứng công việc ổn định nhất trong tất cả các lĩnh vực ngành nghề hiện nay. Tuy nhiên, ngành này phải luôn đối mặt với áp lực công việc, bạn có thể tham khảo trước khi quyết định.

Nguồn bài viết: thebank.vn

Please follow and like us: